FIBO ใช้ SOLIDWORKS เพื่อออกแบบหุ่นยนต์ช่วยเหลือทีมแพทย์ในสภาวะ Covid-19

FIBO ย่อมาจาก Institute of Field Robotics หรือ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม เป็นสถาบันที่มีสถานะเทียบเท่าคณะ อยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี [...]

Hartness International

Hartness International เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ที่กำหนดเองสำหรับความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคและตลาดผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์ เพื่อที่นะรองรับการแข่งขันในอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปไว บริษัทจึงมีความจำเป็นที่จะต้องออกสินค้าใหม่ภายในเวลา 2 เดือน ดังนั้น 2D CAD จึงไม่เพียงพอสำหรับวิศวกรที่ต้องทำงานภายใต้กรอบเวลาที่แน่นอน

Haumiller Engineering

Haumiller Engineering Company เป็นบริษัทที่ดำเนินการสร้างและออกแบบเครื่องจักรอัตโนมัติสำหรับการดำเนินการผลิต ซึ่งบริษัทได้มีการมุ่งเน้นการออกแบบไปที่เครื่องจักรแบบ rotary continuous motion และrotary indexing ที่ใช้ในหลายอุตสาหกรรมการผลิต

Intertape Polymer Group

Intertape Polymer Group (IPG) เป็นผู้นำในด้านการพัฒนาและผลิตพลาสติก polyolefin ชนิดพิเศษ, ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์กระดาษและระบบบรรจุภัณฑ์ครบวงจร มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Montreal, Quebec บริษัทมีกลยุทธ์ในการเติบโตเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานใน 26 แห่ง 15 โรงงานผลิตด้วยจำนวนพนักงาน 2,700 คน เมื่อเร็วๆมานี้ส่วนของเครื่องจักรปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ต้องการที่จะอัพเกรดวิธีการสร้าง parametric standard module equipment และ custom machinery

JK Mold Design

JK Mold Design เป็นผู้นำในด้านการให้บริการ complex molds สำหรับการฉีดขึ้นรูปชิ้นส่วนพลาสติก, อลูมิเนียมและ zinc die casting ขั้นสูง เพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างแรงกดดันในการแข่งขัน ทางเจ้าของ John Kreutzberger มีความจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดเครื่องมือจาก 2D ไปเป็น 3D solid modeling system in 1998.

Cool Pak LLC

Cool Pak LLC เป็นผู้จัดจำหน่ายสำคัญของบรรจุภัณฑ์ผู้ปลูกพืช, การส่ง, การบรรจุใหม่และสำหรับซัพพลายเออร์อาหารอื่น ๆ ดังนั้นเขามีความจำเป็นที่จะออกแบบและผลิตถาดที่หลากหลาย, อ่างน้ำ, ฝาพับและที่ครอบภาชนะสำหรับบรรจุ, การขนส่งและการขายผลผลิตสด เมื่อเร็วๆมานี้บริษัทได้มีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากและความต้องการนวัตกรรมของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะเปลี่ยนฟังก์ชั่นการออกแบบสำหรับผลิตภัณฑ์ภายในบ้าน

Quality Tooling, Inc.

Quality Tooling, Inc. เป็นผ็ออกแบบและสร้าง molds, toolsและ dies สำหรับผู้ผลิตชั้นนำของโลก ในปีที่ผ่านมาตลาดของ tooling กลายเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงมาก บริษัทตัดสินใจที่จะอัพเกรดแพลตฟอร์มการออกแบบ CADเพื่อที่จะเพิ่มความเร็วในการดำเนินงาน, ลดข้อผิดพลาดและเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อมูล

Loukas Medical, Inc.

Loukas Medical, Inc. คือบริษัทออกแบบและให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรมสำหรับบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเครื่องมือผ่าตัดจดสิทธิ์บัตรและการปลูกถ่ายเพื่อใช้ในการใช้งานเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูก James A. Rinner ที่เป็นหัวหน้านักออกแบบ, ประธานและนักประดิษฐ์ ที่ใช้ 2D เป็นเครื่องมือในการออกแบบในอดีตการเครื่องมือผ่าตัดปลูกถ่ายกระดูกไขสันหลัง เมื่อเขาเข้ามาพัฒนารุ่นต่อไปของเครื่องมือไขควงเฟือง เขาก็ตระหนักว่าระบบ 3D CAD สามารถให้ประโยชน์มากในการเตรียมการออกแบบเพื่อการจดสิทธิบัตรสำหรับการผลิต

Design that Matters, Inc.

Design that Matters, Inc. เป็นบริษัทที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาในสังคมในประเทศกำลังพัฒนาเช่นการผลิตตู้อบทารกที่ผลิตจากชิ้นส่วนรถยนต์และอุปกรณ์ส่องไฟสำหรับรักษาทารกในราคาไม่แพง เพื่อความสำเร็จขององค์กร องค์กรจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าถึงเครื่องมือการออกแบบ 3มิติขั้นสูง

Big Ass Fans

ถ้าหากต้องการลมที่แรง “big ass fan” ก็คงเป็นสิ่งที่คุณต้องการ นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัท HVLS Fan Company ได้เปลี่ยนไปเป็น Big Ass Fans โดยบริษัทนี้ได้มีการออกแบบและผลิตพัดลมที่มีลมแรงสูงทั้งแบบติดเพดาและแบบตั้ง เพื่อที่จะเข้าสู่ตลาดใหม่และเข้าสู่ตลาดที่พักอาศัย Kentucky-based manufacturer จึงตัดสินใจที่จะอัพเกรดจาก AutoCAD® 2D ไปเป็น 3D

Center Rock Inc.

Center Rock, Inc. เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์การขุดเจาะชั้นนำ นอกเหนือไปจากนี้แล้วบริษัทยังได้มีบทบาทที่สำคัญในการช่วยเหลือคนงานเหมือง 33 คนที่ถูกขังอยู่ใต้ดิน 2,000 ฟุตเป็นเวลาสองเดือนที่เหมือง San José ในประเทศชิลี เพื่อพัฒนาความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสว่าน บริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งาน 3D และเครื่องมือในการจำลอง

Fogg Filler

Fogg Filler เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมบรรจุ ซึ่งลูกค้าจะใช้โซลูชั่นของบริษัทในการบรรจุและฝาปิดที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสารป้องกันการแข็งตัว, น้ำ, ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน, ยาและนม Fogg Filler เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มีประสิทธิ์ภาพมากที่สุดในระบบ rotary filling ซึ่งสามารถที่จะกรอกได้มากถึง 1000 ขวดต่อนาที เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการดำเนินงานที่ดีกว่า, ความซับซ้อนมากขึ้นละความสามารถเพิ่มเติม บริษัท ตัดสินใจที่จะอัพเกรดเครื่องมือการออกแบบจาก AutoCAD® 2D ไปเป็น 3D

บริษัท ธวัช เทคโนโลยี ชิสเต็มส์ จำกัด

บริษัท ธวัช เทคโนโลยี ชิสเต็มส์ จำกัด ติดอาวุธงานออกแบบผลิตภัณฑ์ ด้วยซอฟต์แวร์ “SOLIDWORKS”
คุณธวัช จินาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธวัช เทคโนโลยี ซิสเต็มส์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท ธวัช เทคโนโลยี ซิสเต็มส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2548 ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการรับ ออกแบบ, ผลิต, จำหน่าย, ติดตั้ง, บำรุงรักษา, นำเข้า-ส่งออก, และให้คำปรึกษางานวิศวกรรมการผลิตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร, ยา, เครื่องสำอาง, พลาสติก, และงานทำถัง/ไซโลสแตนเลส

บริษัท ฮีทอินเตอร์เทรด จำกัด

สัมภาษณ์พิเศษ : คุณวรวิทย์ เตียวัฒนรัฐติกาลเจ้าของกิจการ บริษัท ฮีทอินเตอร์เทรด จำกัด
ในฐานะผู้ใช้ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS ในงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท ฮีทอินเตอร์เทรด จำกัด (HEAT INTERTRADE CO., LTD.) ดำเนินธุรกิจ เปินผู้ผลิตเครื่องทำความร้อน เตาหลอม และเตาอบสำหรับอุตสาหกรรม มีที่ทำการ ตั้งอยู่ที่ 39/63 หมู่ 4 ซ.ประชาอุทิศ 27 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กกม. 10140

BigBelly Solar

BigBelly Solar เป็นผู้ผลิตและออกแบบถังขยะที่สามารถบีบอัดตัวเองได้โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ โดยนวัตกรรมนี้จะสามารถที่จะช่วยให้ลดต่าใช้จ่ายทางด้านเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยการลดจำนวนเที่ยวที่รถขนขยะจะต้องมาเก็บขยะ ดังนั้นทางบริษัท BigBelly Solar จึงมีความจำเป็นที่จะเลือก 3D CAD เพื่อใช้ในการพัฒนา BigBelly เพื่อให้เหมาะสมกับบริษัท startup พื่อที่จะสร้างและตอบสนองต่อตลาดใหม่ได้

Dresser, Inc.

Dresser, Inc. เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องควบคุมแรงดันสำหรับบริษัทที่ต้องการที่จะควบคุมของเหลวภายใต้แรงดัน ในอดีตผู้ผลิตของ Pressure Regulation Group ได้เลือกใช้ CADKey® 2D เป็นเครื่องมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้ SolidWorks® 1997 3D ในปี 2005 ทางกลุ่มได้ตัดสินใจที่จะประเมินโซลูชั่นออกแบบเพื่อให้การพัฒนานั้นเป็นไปได้อย่างรวบรัดและมีประสิทธิ์ภาพมากยิ่งขึ้น

Dedini S/A Indústrias de Base

Dedini S/A Indústrias de Base เป็นผู้นำในการพัฒนาพลังงานจากพืชและอุตสาหกรรมที่เดี่ยวกับอ้อยในระดับโลก นอกจากนี้แล้วเขาจะยังคงให้ความสำคัญในการผลิตน้ำตาลและเอทานอล นอกเหนือไปจากนี้ Dedini ยังคงพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้องกับพลังงานและโรงงานผลิตที่หลากหลาย ในปี 2005 บริษัทได้ตัดสินใจที่จะอัพเกรดจาก AutoCAD 2D ให้กลายเป็น 3D CAD เพื่อเร่งกระบวนการในการออกแบบ, ลดเวลาในการเข้าสู่ตลาด, รักษาคุณภาพที่สูงและนวัตกรรมของสินค้า

Oceaneering International, Inc.

Oceaneering International, Inc. เป็นผู้ผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ทางวิศวกรรมที่หลากหลายในต่างประเทศ รวมไปถึง ยานพาหนะบังคับจากระยะไกล (ROVs), mobile offshore production systems และการสร้างฮาร์ดแวร์พิเศษที่ทำงานใต้ทะเลตามคำสั่งซื้อ ด้วยแผนก Deepwater Technical Solutions (DTS) บริษัท ฯ พยายามที่จะเพิ่มกำไรจากการผลิตโดยการเพิ่มระบบ product data management (PDM) เข้าไปใน SolidWorks 3D และ simulation

Sanjel Corporation

เป็นบริษัทเอกชนนี่เป็นผู้ให้บริการน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในแคนาดา ซึ่งมีการดำเนินงานระหว่างประเทศและทอดยาวไปทั่วโลก Sanjel Corporation มีความต้องการที่จะใช้เทคโนโลยีการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการส่งมอบให้ดียิ่งขึ้นและสร้างความน่าเชื่อถือในผลิตภัณฑ์ก๊าซและปิโตรเลียมให้แก่ลูกค้า วิศวกรของบริษัทได้ใช้เครื่องมือออกแบบ 2D จนถึงปี 2004 พวกเขาก็ได้สนใจในโซลูชั่น 3D เพื่อที่จะตอบสนองต่อการก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ

Seabed Rig AS

Seabed Rig AS เป็นผู้คิดค้นวิธีการที่ปลอดภัยในการสำรวจน้ำมันและก๊าซในเขตน้ำลึกโดยการพัฒนา automated, หุ่นยนต์ในการทำงานแทนและแท่นขุดเจาะไร้คนขับที่ตั้งอยู่ที่ด้านล่างของทะเล โดยระบบของ Seabed Rig ช่วยในการลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับสภาวะแวดล้อม, กำจัดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นจากมนุษย์, เพิ่มความปลอดภัยในการทำงานและลดต้นทุนในการขุดเจาะลง ดังนั้นเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีตัวนี้ให้ดียิ่งขึ้นบริษัทจึงต้องการระบบออกแบบ 3D ที่มีประสิทธิ์ภาพ

Hutchison Hayes Separation Inc

Hutchison Hayes Separation, Inc. ผู้บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีการแยกของเหลว / ของแข็งสำหรับอุตสาหกรรมการขุดเจาะน้ำมันตั้งแต่ปีค.ศ. 1928 ทุกวันนี้ Hutchison Hayesยังคงเป็นผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ในการให้บริการแก่บริษัทน้ำมันและก๊าซ แต่บริษัทยังไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นบริษัทยังคงขยายเข้าไปสู่ตลาดอื่นที่ต้องใช้เครื่องมือจำเพาะ เพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตและการขยายตัวของสายผลิตภัณฑ์ , Hutchison Hayes ตัดสินใจในปี 2005เพื่อประเมิน ความสามารถของ AutoCAD® 2D และ Autodesk Inventor® 3D ที่ใช้อยู่

บริษัท ฟาบริเนท จำกัด

บริษัท Fabrinet Co., Ltd เป็นบริษัทรับผลิตไฟเบอร์ออฟติก, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, อุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเราเป็นศูนย์กลางของการผลิตและส่งออกไปทั่วโลก โดยจุดแข็งของบริษัทเราก็คือเรามีทรัพยากรคน สามารถที่จะจัดทีมของวิศวกรเข้ามาสนับสนุนลูกค้าแต่ละเจ้าแบบหน่วยงานย่อยๆ ทำให้สามารถพัฒนากระบวนการผลิตให้ลูกค้าด้วย

DAIKIN AIRCONDITIONING (THAILAND) LTD.

บริษัท DAIKIN AIRCONDITIONING (THAILAND) LTD. เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับเครื่องปรับอากาศในวงการอุตสาหกรรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จุดเด่นที่ Daikin มีความแตกต่างจากเจ้าอื่นก็คือเป็นผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศอันดับหนึ่งของโลก

บริษัท เพนท์แอพพรีเคชั่นซิสเต็มท์ จำกัด

บริษัท เพนท์แอพพรีเคซั่นซิสเต็มท์ จำกัด ติดสินใจนำ SOLIDWORKS มาใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการออกแบบผลิตภัณฑ์ มาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว คุณจิรวรรณกล่าวว่า เนื่องจากตนเองมาทางสายบัญชี-การเงิน จึงไม่รู้จัก ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS โดยตรง แต่รู้จักSOLIDWORKS มาจากพนักงาน ในบริษัทฯ และกลุ่มลูกค้า

บริษัท เพนท์แอพพรีเคชั่นซิสเต็มท์ จำกัด

บริษัท เพนท์แอพพรีเคซั่นซิสเต็มท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ.2546 โดยความตั้งใจแรกเริ่มที่จะทำโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์แบบภายนอกอาคาร และทำ ระบบห้องพ่นสีฝุ่นสำหรับรองรับกิจการ แต่เนื่องจากคณะกรรมการต่างๆ ของบริษัทฯ มีคุณวุฒิมาจาก โรงงานพ่นสีรถยนต์ จึงทำให้มีลูกค้าเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจหลักของโรงงานได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบ เป็นการรับงานแบบโปรเจค