โปรโมชัน..SOLIDWORKS 

เมื่อสั่งซื้อ SOLIDWORKS แบบ PROFESSIONAL
หรือสั่งซื้อ SOLIDWORKS แบบ STANDARD

แถมฟรี!!  SOLIDWORKS SIMULATION STANDARD 

SOLIDWORKS STANDARD 328,000 บาท
SOLIDWORKS PROFESSIONAL 378,000 บาท
SOLIDWORKS SIM STANDARD 300,000 บาท

SOLIDWORKS STANDARD เหมาะสำหรับงานออกแบบ 3 มิติ ทั้งในส่วนของ Parts Assemblies Drawing และสร้างข้อมูล BOM (Bill of Meterial) ได้อัตโนมัติ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นเฉพาะทาง

SOLIDWORKS PROFESSIONAL สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิต และความรวดเร็วในการทำงาน โดยมีเครื่องมือเสริมเช่น Standard Toolbox, eDrawing Professional, Visualize Standard เป็นต้น

SOLIDWORKS SIMULATION STANDARD วิเคราะห์ความแข็งแรงของชิ้นงานทั้งแบบ Part และ Assembly ว่าสามารถรับแรงกระทำจากการใช้งานได้หรือไม่ โดยวิเคราะห์จากฟีเจอร์ เช่น Linear Static, Time-Based Motion, Fatigue, Trend Tracker

เงื่อนไขโปรโมชั่น

  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนดเท่านั้น
  • ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 66
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel. 02-0894145
Line. @metrodes
Email. sales-des@metrosystems.co.th

ลงทะเบียนรับข้อเสนอสุดพิเศษ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-0894145


** วันนี้ – 30 มิ.ย. 66 เงื่อนไขตามที่บริษัทกำหนด

เรียนรู้เทคนิค SIM ล่าสุด 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Part1

 

ปัจจุบันกระบวนการออกแบบและการวิเคราะห์มีความไม่ต่อเนื่อง

ในอดีตและปัจจุบันกระบวนการออกแบบ Design และการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Simulation ยังถือว่าแยกส่วนกัน ส่วนใหญ่หลายองค์กรมีทีมออกแบบที่แบ่งแยกกันอย่างชัดเจนกับทีมวิเคราะห์ ผลกระทบที่ตามมาคือ ทีมนักออกแบบ (Designer/Design Engineer) เป็นฝ่ายเริ่มออกแบบผลิตภัณฑ์ก่อน จากตัวชี้วัดที่ยึดหลักในการออกแบบเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสัดส่วน ขนาด น้ำหนัก หรือปริมาณของวัสดุ เป็นต้น จากนั้นชิ้นงานต้นแบบถูกผลิตขึ้นและถูกส่งต่อไปให้กับทีมนักวิเคราะห์ (Product Engineer/Analyst) เพื่อทำการวิเคราะห์ (Simulate) ชิ้นงานต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบชิ้นงานต้นแบบในสภาวะต่างๆ การรับ Load หรือแรงในกรณีที่ต่างกัน และถ้าหากว่าเกิดความผิดปกติกับโมเดลต้นแบบ ทางทีมทดสอบก็จะต้องแนะนำให้ทางทีมออกแบบรีบทำการแก้ไขตัวแบบ (Rework) เป็นแบบนี้ซ้ำๆไปเรื่อยๆ จนกว่าผลิตภัณฑ์จะผ่านทั้งการออกแบบและการวิเคราะห์ ลักษณะการส่งต่อข้อมูลจากการออกแบบไปสู่การวิเคราะห์อาจต้องใช้หลายแพลตฟอร์มหรือหลาย Software ที่มีความไม่ต่อเนื่องกัน หรือจากการส่งต่อไฟล์ด้วยวิธี Copy หรือแชร์ผ่านแพลตฟอร์มเก็บไฟล์ทั่วไป เป็นการสร้าง Digital Copy จำนวนมาก เกิดสภาวะที่กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ล่าช้าและไม่สามารถออกแบบและส่งต่อผลิตภัณฑ์ให้ถึงมือลูกค้าของเราได้ทันเวลา

จะเป็นไปได้หรือไม่ หากกระบวนการทั้งสอง การออกแบบและการวิเคราะห์ สามารถเกิดขึ้นได้บนข้อมูลเดียวกัน เชื่อมต่อกันด้วยซอฟต์แวร์และแพลตฟอร์ม และเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านต่อเกี่ยวกับการใช้งาน MODSIM ที่ช่วยเชื่อมต่อการออกแบบจาก SOLIDWORKS นำไปวิเคราะห์กับ 3DEXPERIENCEWorks Simulation ได้ที่บทความ MODSIMทำงานอย่างไร? สำหรับผู้ใช้ SOLIDWORKS 

เรียนรู้เทคนิค SIM ล่าสุด 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Part2

 

เชื่อมต่อทุกขั้นตอนด้วยวิธี MODSIM

ในบทความก่อนหน้า เรียนรู้ เทคนิค SIM ล่าสุดจาก 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Part 1 ถือว่าเป็นการอธิบายที่มา ความหมาย และประโยชน์ของ MODSIM กันไปแล้ว สำหรับบทความนี้จะมาอธิบายต่อให้เห็นภาพวิธีการทำงานของ MODSIM จริงโดยใช้โปรแกรม SOLIDWORKS คู่กับ 3DEXPERIENCEWorks Simulation มาดูกันว่าทั้งสองกระบวนการนี้จะสามารถทำงานสอดคล้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในโครงสร้างของ 3DEXPERIENCE Platform ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำคัญที่จะเชื่อมโยง ข้อมูล การออกแบบ และผู้ใช้งานเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างไร

ก่อนอื่นเรามาดู Workflow จากรูปด้านบน MODSIM จะแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนวนลูป ดังนี้

1.Modeling + Simulation การคิด หาไอเดีย ออกแบบโมเดล CAD การวิเคราะห์ด้วยโมเดล CAE
2.Collaboration การติดต่อสื่อสาร แชร์ข้อมูล ติดตามผลงาน และจัดระเบียบโครงสร้างข้อมูล
3.Requirement อัพเดตข้อมูล ส่งต่อผลการวิเคราะห์หรือความต้องการ นำไปสู่การปรับแก้ไขต่อไป

ทั้ง 3 ขั้นตอนทำงานอย่างต่อเนื่องภายใต้โครงสร้างแพลตฟอร์มและซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ ดังนี้

  • SOLIDWORKS โปรแกรมใช้ออกแบบ ปรับแก้ โมเดล 3D
  • 3DEXPERIENCEWorks Simulation ใช้วิเคราะห์โมเดลด้วยฟังก์ชั่นขั้นสูง
  • 3DEXPERIENCE Platform ใช้เชื่อมต่อข้อมูลโมเดลและ Feedback ผ่านคลาวด์

ติดตามบทความตอนสุดท้าย เกี่ยวกับบทสรุปและความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของ MODSIM ได้ใน เรียนรู้ เทคนิค SIM ล่าสุดจาก 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Part 3 (ตอนจบ)

เรียนรู้เทคนิค SIM ล่าสุดจาก 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Part3

 

MODSIM เราได้ประโยชน์อย่างไร?

ในบทความ MODSIM ทำงานอย่างไร? จะเป็นการอธิบายตัวอย่างการทำงานของ MODSIM ที่เชื่อมโยงระหว่างการออกแบบจาก SOLIDWORKS มีการส่งต่อไปสู่การวิเคราะห์ขั้นสูง และการเชื่อมโยงข้อมูลร้อยเรียงกันเป็น workflow เดียวกันผ่าน 3DEXPERIENCE Platform และไม่ต้องผ่านซอฟแวร์หรือแพลตฟอร์มอื่นใดเลย

โดยในบทความนี้จะเป็นบทสรุปตอนจบพูดถึงประโยชน์ที่จะได้รับจาก MODSIM ทั้งในเชิงวิศวกรรมก็คือการใช้งานจริง และในเชิงธุรกิจภาพรวม

อ่านต่อบทความ เรียนรู้เทคนิค SIM ล่าสุดจาก 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Part3

สรุปโดยรวมแล้ว คอนเซป MODSIM จะช่วยให้องค์กรที่เน้นไปทางการเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์ผ่านการออกแบบที่อ้างอิงตามการวิเคราะห์ (Simulation-driven design) ได้ประโยชน์มากขึ้นทั้งในด้านของการช่วยให้ระบบ workflow จากเดิมที่ข้อมูลทุกอย่างอยู่อย่างกระจัดกระจาย ทำให้รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ผ่านการทำงานจากในซอฟต์แวร์ออกแบบที่คุ้นเคยอย่าง SOLIDWORKS  ไปถึงการวิเคราะห์ผ่านบนแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE อีกส่วนหนึ่งคือประโยชน์ในแง่ของผู้ใช้งานที่สามารถนำเวลาที่ประหยัดได้ ไปใช้กับการปรับปรุง พัฒนานวัตกรรม และเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ต่อไป