3DEXPERIENCE คืออะไร?

3DEXPERIENCE เป็นแพลตฟอร์มที่ได้เกิดขึ้นจากยุค Industry 4.0 ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AR, VR, IoT, Smart Manufacturing หรือ 3D Printing โดยที่ 3D Experience เน้นการร่วมมือทำงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ รวบรวมทักษะของผู้ใช้งาน วิศวกร นักออกแบบ นักธุรกิจ ฯลฯ รวมถึงมี Application ที่ช่วยสนับสนุนด้านการทำงานอีกมากมาย

ทำความรู้จักกับ 3DEXPERIENCE

จุดเด่นของ 3DEXPERIENCE Platform

ทำงานและจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

คลาวด์เป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่รองรับการทำงานบนเครือข่าย ใช้ในการจัดเก็บข้อมูล การติดตั้งฐานข้อมูล ใช้ฝากไฟล์ต่าง ๆ

3DEXPERIENCE ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ทำงานแบบ On Cloud เช่นกัน ซึ่งข้อดีของการทำงานแบบ On Cloud ก็คือระบบจะมีความเสถียร (หากอินเทอร์เน็ตดี) ข้อมูลจะไม่สูญหาย ติดตั้งใช้งานเองได้มากขึ้น ทำให้มีอิสระทางความคิด

ปรับแต่ง Dashboard เองได้

3DEXPERIENCE สามารถปรับแต่ง Dashboard ในการทำงานเองได้

Dashboard คือ หน้าที่เราเอาไว้ดูสรุปข้อมูลต่าง ๆ หรือเอาไว้จัดวางเครื่องมือในการทำงานต่าง ๆ นั่นเอง ราวกับว่าเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเครื่องมือไหนใส่ไว้ในกล่องอุปกรณ์ของเราบ้าง

เพราะยุคนี้เป็นยุคที่เราต่างต้องการสิ่งที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด แต่ละคนถนัดใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ไม่เหมือนกัน

ดังนั้น 3DEXPERIENCE จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ โดยหน้าต่างการทำงานสามารถเพิ่ม Application หรือเอาออกได้ตามต้องการ

 

มีอิสระในการทำงาน – ทุกอุปกรณ์ ทุกที่ ทุกเวลา

โดยปกติแล้ว หากเป็นงาน Design Engineering หรืองานออกแบบสามมิติ ฮาร์ดแวร์ที่ดีจำเป็นอย่างยิ่งต่อการประมวลผลภาพกราฟฟิคต่าง ๆ แต่ 3DEXPERIENCE พิเศษมาก ๆ ตรงที่ใช้ได้กับ “ทุกอุปกรณ์” แม้กระทั่งแท็บเล็ต ก็สามารถใช้ทำงานได้

อิสระต่อมาคือสามารถทำงานได้ “ทุกที่” บนโลกนี้ เพราะทุกอย่างเข้าทาง Browser ของเว็บ เพียงแค่มีรหัสผ่านก็สามารถ Log In เข้าทำงานได้

แถมยังทำงานได้ “ทุกเวลา” อีกด้วย เพราะเอาเข้าจริง เราก็ไม่รู้ว่าไอเดียจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

3DEXPERIENCE สามารถทำให้เหมือนทุกคนนั่งทำงานในห้องด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน ก็สามารถสื่อสารการทำงานกันอย่างลงตัว เหมาะสำหรับการ Work From Home หรือการทำงานร่วมกันข้ามทวีปสุด ๆ

ร่วมมือกันทำงานให้สำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สิ่งที่เป็น Highlight ของ 3DEXPERIENCE ก็คือความสามารถในการทำงานร่วมกับคนที่ใช่ สมมติว่าต้องการจะออกแบบงานชิ้นหนึ่ง 3DEXPERIENCE จะช่วยให้สามารถหาทั้งผู้ออกแบบ ผู้ผลิต ไปจนไปถึงผู้ขายและนักการตลาดได้แบบครบวงจร เพราะแพลตฟอร์มนี้มี Community ที่สามารถมองหาคนที่มีความต้องการเหมือน ๆ กัน คล้าย ๆ กับ Facebook, Twitter, LinkedIn ในวงการของ Engineer

ต่อยอดโอกาสใหม่ ๆ บนโลก Social

สิ่งที่เป็นความสนุกของแพลตฟอร์มนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือการมี Social หรือมีสังคมบนโลกออนไลน์ อย่างที่ได้กล่าวไว้ในข้อก่อนหน้านี้ว่าคล้าย ๆ Facebook แต่เป็น Facebook ที่คัดคนมีคุณภาพ มีทักษะความสามารถ และมีเงินทุนในการต่อยอดไอเดียของเรา

โดยมี Social Collaborate ที่เป็นตัวกลางในการโชว์ผลงาน แลกเปลี่ยนไอเดีย หรืออาจจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับธุรกิจใหญ่ ๆ ก็เป็นไปได้ และยังมี Market Place ที่เอาไว้ซื้อขายผลงานกันอีกด้วย

เพียงคลิกเดียวก็สามารถใช้งานแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Design (SOLIDWORKS) – ออกแบบบนคลาวด์

3DEXPERIENCE มีโซลูชันด้านการออกแบบคุณภาพในชื่อที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง SOLIDWORKS และยังมี XShape ที่เป็น 3D Sculptor กับ XDesign ที่เป็น 3D Creator ถึงแม้ว่าจะมีฟังก์ชันในการออกแบบที่มีประสิทธิภาพ แต่สามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์แม้กระทั่งแท็บเล็ตก็สามารถใช้ออกแบบได้ ใช้งานได้ง่ายผ่านเว็บบราวเซอร์

Manufacturing (DELMIA | Works) – โซลูชันด้านการผลิต

ตัวช่วยในการตรวจสอบ ดูการทำงาน ดูประสิทธิภาพของเครื่องจักรและทรัพยากรในองค์กร จัดการได้ตั้งแต่ต้นจนจบ Process การทำงาน (ตั้งแต่รับออร์เดอร์ เช็ควัตถุดิบ ผลิต และการจ่ายเงินและส่งของ) เป็นโซลูชันด้านการผลิตที่ใช้งานง่ายและสามารถ Monitor งานได้จากทุกที่ในทุกเวลา

CUSTOMER SUCCESS

3DEXPERIENCE WORKS Applications

รับข้อเสนอสุดพิเศษ

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจ โซลูชั่นและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำของโลก อาทิ ไอบีเอ็ม, ฮิวเลตต์-แพคการ์ด, เลอโนโว, เดลล์, เอเซอร์, เอปสัน, ไมโครซอฟท์, โซลิดเวิร์ค และอีกมากมาย

CONTACT INFO

979/65 Floor 16th, SM Tower, Bangkok, Thailand

02-089-4145

sales-des@metrosystems.co.th

Other Product