3DEXPERIENCE คืออะไร?

3DEXPERIENCE เป็นแพลตฟอร์มที่ได้เกิดขึ้นจากยุค Industry 4.0 ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AR, VR, IoT, Smart Manufacturing หรือ 3D Printing โดยที่ 3D Experience เน้นการร่วมมือทำงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ รวบรวมทักษะของผู้ใช้งาน วิศวกร นักออกแบบ นักธุรกิจ ฯลฯ รวมถึงมี Application ที่ช่วยสนับสนุนด้านการทำงานอีกมากมาย

ทำความรู้จักกับ 3DEXPERIENCE

จุดเด่นของ 3DEXPERIENCE Platform

ทำงานและจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

คลาวด์เป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่รองรับการทำงานบนเครือข่าย ใช้ในการจัดเก็บข้อมูล การติดตั้งฐานข้อมูล ใช้ฝากไฟล์ต่าง ๆ

3DEXPERIENCE ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ทำงานแบบ On Cloud เช่นกัน ซึ่งข้อดีของการทำงานแบบ On Cloud ก็คือระบบจะมีความเสถียร (หากอินเทอร์เน็ตดี) ข้อมูลจะไม่สูญหาย ติดตั้งใช้งานเองได้มากขึ้น ทำให้มีอิสระทางความคิด

ปรับแต่ง Dashboard เองได้

3DEXPERIENCE สามารถปรับแต่ง Dashboard ในการทำงานเองได้

Dashboard คือ หน้าที่เราเอาไว้ดูสรุปข้อมูลต่าง ๆ หรือเอาไว้จัดวางเครื่องมือในการทำงานต่าง ๆ นั่นเอง ราวกับว่าเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเครื่องมือไหนใส่ไว้ในกล่องอุปกรณ์ของเราบ้าง

เพราะยุคนี้เป็นยุคที่เราต่างต้องการสิ่งที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด แต่ละคนถนัดใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ไม่เหมือนกัน

ดังนั้น 3DEXPERIENCE จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ โดยหน้าต่างการทำงานสามารถเพิ่ม Application หรือเอาออกได้ตามต้องการ

 

มีอิสระในการทำงาน – ทุกอุปกรณ์ ทุกที่ ทุกเวลา

โดยปกติแล้ว หากเป็นงาน Design Engineering หรืองานออกแบบสามมิติ ฮาร์ดแวร์ที่ดีจำเป็นอย่างยิ่งต่อการประมวลผลภาพกราฟฟิคต่าง ๆ แต่ 3DEXPERIENCE พิเศษมาก ๆ ตรงที่ใช้ได้กับ “ทุกอุปกรณ์” แม้กระทั่งแท็บเล็ต ก็สามารถใช้ทำงานได้

อิสระต่อมาคือสามารถทำงานได้ “ทุกที่” บนโลกนี้ เพราะทุกอย่างเข้าทาง Browser ของเว็บ เพียงแค่มีรหัสผ่านก็สามารถ Log In เข้าทำงานได้

แถมยังทำงานได้ “ทุกเวลา” อีกด้วย เพราะเอาเข้าจริง เราก็ไม่รู้ว่าไอเดียจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

3DEXPERIENCE สามารถทำให้เหมือนทุกคนนั่งทำงานในห้องด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน ก็สามารถสื่อสารการทำงานกันอย่างลงตัว เหมาะสำหรับการ Work From Home หรือการทำงานร่วมกันข้ามทวีปสุด ๆ

ร่วมมือกันทำงานให้สำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สิ่งที่เป็น Highlight ของ 3DEXPERIENCE ก็คือความสามารถในการทำงานร่วมกับคนที่ใช่ สมมติว่าต้องการจะออกแบบงานชิ้นหนึ่ง 3DEXPERIENCE จะช่วยให้สามารถหาทั้งผู้ออกแบบ ผู้ผลิต ไปจนไปถึงผู้ขายและนักการตลาดได้แบบครบวงจร เพราะแพลตฟอร์มนี้มี Community ที่สามารถมองหาคนที่มีความต้องการเหมือน ๆ กัน คล้าย ๆ กับ Facebook, Twitter, LinkedIn ในวงการของ Engineer

ต่อยอดโอกาสใหม่ ๆ บนโลก Social

สิ่งที่เป็นความสนุกของแพลตฟอร์มนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือการมี Social หรือมีสังคมบนโลกออนไลน์ อย่างที่ได้กล่าวไว้ในข้อก่อนหน้านี้ว่าคล้าย ๆ Facebook แต่เป็น Facebook ที่คัดคนมีคุณภาพ มีทักษะความสามารถ และมีเงินทุนในการต่อยอดไอเดียของเรา

โดยมี Social Collaborate ที่เป็นตัวกลางในการโชว์ผลงาน แลกเปลี่ยนไอเดีย หรืออาจจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับธุรกิจใหญ่ ๆ ก็เป็นไปได้ และยังมี Market Place ที่เอาไว้ซื้อขายผลงานกันอีกด้วย

เพียงคลิกเดียวก็สามารถใช้งานแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Design (SOLIDWORKS) – ออกแบบบนคลาวด์

3D EXPERIENCE มีโซลูชันด้านการออกแบบคุณภาพในชื่อที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง SOLIDWORKS และยังมี XShape ที่เป็น 3D Sculptor กับ XDesign ที่เป็น 3D Creator ถึงแม้ว่าจะมีฟังก์ชันในการออกแบบที่มีประสิทธิภาพ แต่สามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์แม้กระทั่งแท็บเล็ตก็สามารถใช้ออกแบบได้ ใช้งานได้ง่ายผ่านเว็บบราวเซอร์

 

Simulation (SIMULIAworks) – โปรแกรม Simulation ที่เหนือชั้นกว่า

จำลองงานออกแบบของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ “เกินคาด” สามารถวิเคราะห์ความแข็งแรงได้อย่าง “เหนือชั้น” กว่าโปรแกรม SOLIDWORKS Simulation เพราะ SIMULIAworks ได้ดึง Engine ของโปรแกรม simulation ขั้นสูง โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนด้าน Hardware เพราะสามารถทำงานผ่าน server ของคลาวด์ได้

Data & Product Lifecycle Management (ENOVIAworks) – บริหารจัดการไฟล์ได้บนคลาวด์

สามารถจัดการข้อมูลของ Project, Task ต่าง ๆ, Issue, Design Change หรือเรียกรวม ๆ ว่า PLM ที่ย่อมาจาก Product Lifecycle Management โดยสามารถจัดการผ่านคลาวด์ได้ทั้งหมด โดยที่ไม่ต้องลงทุน Infrastructure ด้าน Hardware อีกเช่นเคย

Manufacturing (DELMIA) – โซลูชันด้านการผลิต

ตัวช่วยในการตรวจสอบ ดูการทำงาน ดูประสิทธิภาพของเครื่องจักรและทรัพยากรในองค์กร จัดการได้ตั้งแต่ต้นจนจบ Process การทำงาน (ตั้งแต่รับออร์เดอร์ เช็ควัตถุดิบ ผลิต และการจ่ายเงินและส่งของ) เป็นโซลูชันด้านการผลิตที่ใช้งานง่ายและสามารถ Monitor งานได้จากทุกที่ในทุกเวลา

CUSTOMER SUCCESS

3DEXPERIENCE WORKS Applications

กรอกข้อมูลการติดต่อเพื่อขอใบเสนอราคา

Product
Lead Source
บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจ โซลูชั่นและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำของโลก อาทิ ไอบีเอ็ม, ฮิวเลตต์-แพคการ์ด, เลอโนโว, เดลล์, เอเซอร์, เอปสัน, ไมโครซอฟท์, โซลิดเวิร์ค และอีกมากมาย

CONTACT INFO

979/65 Floor 16th, SM Tower, Bangkok, Thailand

02-089-4145

Other Product