บทความ

แนะนำเครื่องมือสุดเจ๋งสำหรับ DraftSight

แนะนำเครื่องมือสุดเจ๋งสำหรับ DraftSight วันนี้จะมาแนะนำเครื่องมือที่ถ้าคุณได้อ่านแล้วคุณจะต้องหวังให้มีในโปรแกรม CAD ที่คุณใช้อยู่เลยล่ะ แต่น่าเสียดายที่เครื่องมือเหล่านี้พบได้แค่ใน DraftSight เท่านั้น เราเลือกมาทั้งหมด 5 [...]

อัพเดต 4 สุดยอด What’s New DraftSight 2022

สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมเขียนแแบบสองมิติที่ใช้งานง่ายและคุ้มค่าที่สุด DraftSight เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ช่วยในการเขียนแบบสองมิติที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งความสามารถในการทำงานในระดับมืออาชีพ สามารถใช้ร่วมกับไฟล์ 2D CAD ได้ทุกชนิด ซึ่ง DraftSight [...]

การใช้ DraftSight เพื่อสร้าง Floorplan ที่ปลอดภัยสำหรับโควิด

การใช้ DraftSight เพื่อสร้าง Floorplan ที่ปลอดภัยสำหรับโควิด เป็นเวลากว่าหนึ่งปีของการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่จากสถานการณ์ Covid-19 แม้จะกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศตามปกติ แต่ทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว ห้องทุกห้องในตึกก็กลับมาใช้งานได้ตามปกติ […]

การส่งไฟล์จาก SOLIDWORKS ไปยัง DraftSight

การส่งไฟล์จาก SOLIDWORKS ไปยัง DraftSight การแลกเปลี่ยนไฟล์งานระหว่าง SOLIDWORKS และ DraftSight นั้นเป็นเรื่องสำคัญในกระบวนการออกแบบ ในบทความก่อนนั้นเราได้พูดถึงการส่งไฟล์งานจาก […]

Introduction EP.3 “DraftSight กับ SOLIDWORKS”

ในการทำงานร่วมกันระหว่าง DraftSight ที่เป็นซอฟต์แวร์ในการเขียนงาน 2 มิติเป็นหลักและ SOLIDWORKS ที่เป็นงานประเภท 3 มิติเป็นหลักแล้ว สามารถทำได้โดยง่ายใน SOLIDWORKS

Introduction EP.2 องค์ประกอบและหน้าตาของ DraftSight

สำหรับ DraftSight รุ่น Premium นั้นมีหน้าต่างที่คุ้นเคยเหมือนการทำงานใน SOLIDWORKS โดยจะประกอบไปด้วย 6 ส่วนหลักคือ Workspace Command Manager Toolbar Graphic

Introduction to DraftSight – 1 “DraftSight คืออะไร?”

DraftSight คือซอฟต์แวร์อีกตัวหนึ่งที่ใช้สำหรับทำงาน 2D CAD หรือ 3D CAD หรืองานโครงสร้าง แบบแปลนต่าง ๆ โดยเมื่อก่อนในการทำแบบแปลนนั้น เราจะใช้การเขียนด้วยมือขึ้นมาซึ่งมีความยากในการจัดการทั้งการสร้างเส้น ตัดต่อ แต่งเติม ลบทิ้ง

จะทำอย่างไรดี เมื่อ DraftSight ไม่ฟรีอีกต่อไป

เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัท Dassault Systemes ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า “โปรแกรม DraftSight จะไม่สามารถดาวน์โหลดใช้งานฟรีได้ […]