อย่างที่เราทราบกันว่าคำว่า “Visualization” แปลว่า การทำให้เห็นภาพ SOLIDWORKS ก็มีโปรแกรมด้าน visualization ที่สามารถเปลี่ยนภาพในโปรแกรม SOLIDWORKS 3D CAD ให้เป็นภาพเสมือนจริง คุณภาพสูง มีความโค้งเงาสมจริง ปรับหมุนเอียงดูโมเดลได้ 360 องศา และยังจำลองการเคลื่อนไหวแบบ animation ได้

เรียกได้ว่า SOLIDWORKS นอกจากจะมีโปรแกรมที่ช่วยในการออกแบบ การทดสอบความแข็งแรง และยังสามารถแสดงภาพอย่างสมจริง พร้อมออกนำเสนอได้อีกด้วย

การเรนเดอร์งานในบางครั้งนั้นทำได้อย่างรวดเร็วแต่งานที่ได้ออกมาขาดคุณภาพที่ดี หรือบางงานมีคุณภาพดีแต่ใช้เวลาถึง 6 เดือนในการเรียนรู้วิธีใช้โปรแกรม หรือบางโปรแกรมนั้นใช้งานได้ง่ายแต่ใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมงในการเรนเดอร์ภาพ

จบปัญหาเหล่านี้ด้วย SOLIDWORKS Visualize เป็นโปรแกรม 3D ที่รวมในเรื่องของคุณภาพ ความเร็ว และความง่ายต่อการใช้งานไว้เข้าด้วยกัน เป็นโปรแกรม render ที่ดีที่สุดที่จะช่วยสนับสนุนธุรกิจของคุณ

SOLIDWORKS Visualize

SOLIDWORKS Visualize (หรือเดิม คือ Bunkspeed) เป็นโปรแกรมที่มีการพัฒนาโปรแกรมอย่างต่อเนื่องและยาวนานให้ถูกใจผู้ใช้งานมากที่สุด ใช้ในการสร้างภาพกราฟฟิกที่มีคุณภาพสูง โดยเรนเดอร์ให้ภาพมีความสมจริงและมีแสงเงาที่สวยงาม ส่งผลให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นหลังจากที่ได้ดูภาพ

ตัวอย่างผลงานที่ใช้ SOLIDWORKS Visualize

SOLIDWORKS Visualize เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องการจะทำภาพให้สมจริง, ภาพถ่ายที่มีคุณภาพ, ภาพอนิเมชัน หรือ 3D content อื่น ๆ อย่างง่ายดายและรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็น Designer, Engineer หรือผู้สร้าง content อื่น ๆ

SOLIDWORKS Visualize มี 2 module คือ

SOLIDWORKS Visualize Standard

คุณสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างสมจริงโดยไม่ต้องเสียต้นทุนเป็นจำนวนมาก ในการถ่ายภาพ หรือ การทำ Prototype ด้วย ด้วย SOLIDWORKS Visualize Standard คุณสามารถ

  • สร้างภาพที่เหมือนจริงได้
  • สร้างความแตกต่างทางความรู้สึกด้วยการใส่สีสัน
  • สร้าง High-resolution image ที่พร้อมปรินท์และขึ้นเว็บไซต์
  • สื่อสาร Technical ออกมาเป็นรูปภาพได้

SOLIDWORKS Visualize Professional

ด้วย SOLIDWORKS Visualize Professional คุณสามารถนำเสนอเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างลึกยิ่งขึ้นในรูปแบบสามมิติโดยใช้ข้อมูล CAD ของคุณ SOLIDWORKS Visualize Professional ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำภาพที่มีคุณภาพคมชัดและทำอนิเมชันที่ดึงดูดความสนใจได้ ทำให้การสื่อสารงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แม้กระทั่งดีไซน์ที่มีความซับซ้อนและมีรายละเอียดมากที่สุด  ด้วย SOLIDWORKS Visualize Professional ที่เพิ่มฟีเจอร์จาก SOLIDWORKS Visualize Standard ทำให้คุณสามารถ

  • อธิบายผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยอนิเมชันของ parts, models, appearances, camera views และ environments อย่างเต็มรูปแบบ
  • สามารถแสดงและปรับหมุนองศาของดีไซน์ได้เพียงคลิกเมาส์
  • ช่วยในการนำเสนอและเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงให้เห็นความแตกต่างของงานได้
  • ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของคุณด้วย Camera Filter ที่ปรับแต่งได้