PDM เป็นโซลูชั่นที่ใช้ในการจัดการข้อมูลแบบครบวงจรสำหรับทั้งองค์กรขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ซึ่งรับประกันข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยและมีการทำดัชนีเพื่อให้ดึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยผู้ใช้งานที่ได้รับอนุญาตในบริษัท ง่ายต่อการใช้งาน, ปรับแต่งได้เต็มรูปแบบและเข้าถึงได้ง่านผ่านทาง API สามารรถช่วยให้ทีมงานสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจได้ว่าสมาชิกในทีมจะสามารถเข้าถึงไฟล์ได้อย่างถูกต้องและถูกเวลา ด้วย PDM และการสนับสนุนการทำงานในหลาย CAD นี้เองที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นโดยที่ไม่ว่าองค์กรของคุณจะหลากหลายขนาดไหน, ซับซ้อนขนาดไหนก็ตาม

SOLIDWORKS Product Data Management (PDM)

ช่วยจัดการไฟล์ได้อย่างง่ายและปลอดภัย

จัดการไฟล์ทุกชิ้นที่ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วและราคาไม่แพงด้วย PDM โปรแกรมตัวนี้นั้นประกอบไปด้วยความสามารถที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการจัดการไฟล์แบบรวมศูนย์เพื่อใช้ในการจัดการไฟล์และควบคุมทรัพย์สินทางปัญญาในด้านอิเล็กทรอนิกส์ไม่ให้รั่วไหลออกไปยังภายนอก และในส่วนของการติดต่อกับผู้ใช้นั้นได้มีการสร้างและผสานลงไปใน Windows® Explorer ที่ทุกคนคุ้นชินกัน ทำให้ง่ายต่อการใช้งานเพราะไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ด้วยการจัดการการปรับปรุงอย่างมีประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม SOLIDWORKS PDM (PDM) ติดตามการเปลี่ยนแปลง. ดูแลรักษา, ดูประวัติการออกแบบ และหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดด้วยคู่มือการจัดการข้อผิดพลาด

ช่วยให้องค์กรปฏิบัติตามข้อบังคับต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง

ระบบ The SOLIDWORKS PDM (PDM)จะช่วยให้บริษัทสามารถจัดการกฎระเบียบหรือข้อบังคับที่มาควบคุมได้ (ตัวอย่างเช่นการพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์) เพื่อให้สอดคล้องกับเงื่อนไขที่ถูกกำหนดโดยภาครัฐบาลหรือมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้ดำเนินการออกแบบภายใต้เงื่อนไขนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นการป้องกันเหตุผิดพลาดที่เกิดขึ้นในอนาคตได้

นำงานกลับมาใช้ใหม่ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน

เพื่อเป็นการประหยัดเวลา, ควบคุมต้นทุนและปรับปรุงคุณภาพ PDM ได้นำเสนอความสามารถในการใช้งานดีไซน์ซ้ำสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างชิ้นงานใหม่โดยการแก้ไขจากงานเก่า แทนที่จะใช้ความพยายามจำนวนมากสำหรับการออกแบบชิ้นงานใหม่ขึ้นมาซึ่งสิ้นเปลืองเป็นอย่างมาก

การจัดการรายการวัสดุอย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดการรายการวัสดุ (BOM) อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำด้วย PDM ซึ่งการทำงานแบบดั้งเดิมนั้นจะใช้กระดาษคำนวณธรรมดาที่ไม่มีประสิทธิภาพและมีข้อผิดพลาดได้ง่ายเนื่องจากไม่มีการเชื่อมโยงข้อมูลกับ CAD เพราะฉะนั้นระบบ SOLIDWORKS PDM จึงเข้ามาตอบโจทย์ในด้านนี้โดยการนำเสนอเครื่องมือที่หลากหลายสำหรับการจัดการข้อมูล BOM ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น, สามารถดำเนินการและส่งข้อมูลไปตามสายงานได้อย่างดียิ่งขึ้นเพื่อให้การทำงานลื่นไหล

ลดเวลาในกระบวนการทำงาน

เป็นการลดเวลาในการขออนุมัติงานออกแบบและกระบวนการ engineering change order (ECO) ลงด้วยระบบการจัดการเวิร์กโฟลว์อิเล็กทรอนิกส์อัตโนมัติใน PDM ซึ่งการรวบรัดการไหลของข้อมูลนั้นจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถที่จะประหยัดเวลาและมากกว่าการประสานงานโดยการใช้กระดาษที่จะต้องใช้เวลายาวนาน

กระจายการทำงานได้อย่างเหมาะสม

การทำงานร่วมกันของทั้งองค์กรไม่ว่าจะอยู่ที่เดียวกันหรือในหลายๆที่ทั่วโลก ด้วย PDM ให้เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานร่วมกันได้, อัพเดทข้อมูล, ทำงานด้วยข้อมูลชุดเดียวกัน, โดยไม่ต้องคำนึงถึงที่อยู่ของพวกเขา จึงทำให้ท่านสามารถที่จะบีบอัดขั้นตอนทางด้านวิศวกรรมลงได้เพื่อลดระยะเวลาในการเข้าสู่ตลาด

นอกจากนี้ PDM ยังมีความสามารถในการจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงไฟล์หรือข้อมูลที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญา มั่นใจได้ว่าไฟล์ของท่านจะปลอดภัยจากการจัดการผู้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าสภาวะแวดล้อมของท่านจะอยู่ในรูปแบบของการกระจายการทำงานที่มีคนหลายส่วนเข้ามาร่วมก็ตาม ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าความเสี่ยงที่เกิดจากการกระจายข้อมูลไม่มีอย่างแน่นอน

ขยายขีดความสามารถองค์กร

ไม่ว่าองค์กรของท่านจะใช้งานอยู่ในที่เดียวกันหรือว่าจะทำงานจากหลายร้อยคนที่ทำงานร่วมกันจากในหลายสถานที่ทั่วโลก PDM ก็พร้อมที่จะตอบโจทย์ความต้องการของท่าน ด้วยการง่ายต่อการใช้งาน, ความสามารถในการจัดเก็บและการเรียกใช้ข้อมูล ด้วยความสามารถนี้เองไม่ว่าในอนาคตท่านจะขยายกิจการใหญ่ขนาดไหน ก็หมดห่วงด้วย PDM

สรุปประโยชน์หลัก ๆ ที่ได้จากการใช้งาน PDM

  • จัดการข้อมูลได้อย่างเป็นระบบ ถูกต้อง ปลอดภัย
  • ประหยัดเวลาในการทำงาน ลดการซ้ำซ้อนของขั้นตอนการออกแบบ
  • ได้งานที่ตรงกับมาตรฐานสากล
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเป็นทีมขององค์กร
  • ลดต้นทุนในการทำงาน และเพิ่มกำไรให้กับองค์กรอย่างยั่งยืน