สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนมาพบกับเรื่องราว Customer Success Stories ของบริษัท Wilson Case ซึ่งเป็นบริษัทแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในอีกหลายๆเคสของบริษัทที่ประสบความสำเร็จและได้ขึ้นไปพูดในงาน 3DEXPERIENCE World 2024 ในเดือนกุมภาที่ผ่านมาด้วยครับ

ต้องบอกว่า Wilson Case, Inc. นี่เป็นบริษัทที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1976 ประกอบธุรกิจในการสร้างและพัฒนาเคสสำหรับการขนส่งและการป้องกัน มีตั้งแต่ทำเคสป้องกันกระจกสำหรับกล้องโทรทรรศน์อวกาศ James Webb ซึ่งมีมูลค่าหลายล้านเหรียญไปจนถึงคอมพิวเตอร์ เครื่องมือทางการแพทย์ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เครื่องมือทหาร และอื่นๆอีกมากมาย เป็นผู้นำในการผลิตเคสสำหรับการขนส่งตามมาตรฐาน ATA-300 (Category I) สามารถออกแบบและผลิตเคสสำหรับการขนส่งที่สามารถใช้ซ้ำได้เพื่อป้องกันความเสียหายในระหว่างการขนส่ง และด้วยประสบการณ์ของ Wilson Case, การออกแบบแบบ custom engineering, และความมุ่งมั่นที่มีทำให้บริษัทนี้เป็นที่โดดเด่นอย่างมากในกลุ่มอุตาหกรรมเดียวกัน

Challenge

ในช่วงปีที่ผ่านมา เทรนด์ของลูกค้าหรือตลาดของ Wilson Case นั้นเริ่มมีความต้องการที่สูงขึ้น ความต้องการที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพและความจุของแต่ละเคส เช่น สิ่งของภายในเคสที่มีความอ่อนไหวต่ออุณหภูมิ จะทนอยู่ในสภาวะอุณหภูมิสูงหรือต่ำได้แค่ไหน? ค่า Safety Factor ต่ำสุดต้องอย่างน้อยสองได้ไหม? สามารถวางเคสซ้อนกันหรือ Stacking ได้หรือไม่? ถ้าได้แล้วมีข้อจำกัดต่อจำนวนเคสที่สามารถวางไว้หรือไม่? เคสจะทนต่อแรงจากการสั่นได้ไหม? จะเกิดขึ้นอะไรขึ้นกับผลิตภัณฑ์ข้างในหากเคสตกจากหลังรถบรรทุก? อะไรประมาณนี้คือคำถามที่ผู้ผลิตอย่าง Wilson Case ต้องตอบและหาโซลูชันที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

Optimizing Design

ตั้งแต่ปี 2022 Wilson Case ทำการเสริมความแข็งแรงของเคสโดยการเพิ่มวัสดุ Simulation Engineer David Daou อธิบายว่า “ถ้าหากมองในเรื่องของความคุ้มค่าในเชิงธุรกิจแล้ว เราไม่สามารถทำการทดสอบทุกเคสกับทุกเงื่อนไขของแรง ในทุกกรณีกับชิ้นงานเคสจริงๆได้ นักออกแบบของเราจึงมักจะออกแบบเคสในหลากหลายแบบให้มากเข้าไว้ มากกว่าที่จำเป็นซะอีก เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า แต่วิธีการนี้กลับทำให้เราเสียเวลาในส่วนของการพัฒนาและแถมยังเพิ่มค่าใช้จ่ายอีกด้วย”

ดังนั้นผู้บริหารของ Wilson Case จึงตัดสินใจที่จะลองหาโซลูชันทางด้านการ Simulation จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งรวมถึงซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS®, ANSYS®, COMSOL Multiphysics®, และ Simscale® สุดท้ายพวกเขาก็เลือกที่จะใช้ SOLIDWORKS Simulation Professional ในช่วงต้นปี 2022 เพื่อนำมารองรับความต้องการในการออกแบบของลูกค้า ความง่ายในการใช้งานผนวกรวมกับเครื่องมือออกแบบ SOLIDWORKS ที่มีอยู่ในตัวเองและความสามารถในการดำเนินการวิเคราะห์แรงและความถี่โดยไม่ต้องมีการแปลงไฟล์ ทำให้ผู้ใช้งานและนักวิเคราะห์สะดวกยิ่งขึ้น

และเพื่อทำการวิเคราะห์ขั้นสูงที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น การทดสอบการชน, การตก, อุณหภูมิ, และการสั่นสะเทือน Wilson Case ก็ได้เพิ่ม Structural Mechanics Engineer จากโซลูชันในกลุ่ม 3DEXPERIENCE Works เมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมาซึ่งมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนมากขึ้น พร้อมทำให้ลูกค้าสามารถนำชิ้นงานจาก SOLIDWORKS, เงื่อนไขต่างๆ, และวัสดุที่มีอยู่มาใช้ซ้ำได้อีกด้วย

Saving Time and Materials

การ Simulation ที่ให้ Wilson Case สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยไม่ต้องออกแบบผลิตภัณฑ์เผื่อมากเกินไป “ความสามารถในการ Simulation อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วย SOLIDWORKS Simulation Professional ช่วยให้เรามีความเข้าใจในการออกแบบมากขึ้น ช่วยลดเวลาการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้วัสดุ” David Daou กล่าว “การ Simulation เป็นสิ่งที่สำคัญในการพัฒนาสินค้าหากลูกค้าต้องการ proof หรือหลักฐานเกี่ยวกับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์” เขาเพิ่มเติม “หรือแม้แต่ในโปรเจคที่ลูกค้าไม่ได้ต้องการผลการทดสอบก็ตาม การให้ลูกค้าเห็นผลลัพธ์จากการ Simulation ก็ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่ม Value ให้กับสินค้าและช่วยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าให้ดีขึ้น”

Crafting Custom Products

Wilson Case กำลังจะยกระดับทางด้านการออกแบบทางวิศวกรรมให้กับผลิตภัณฑ์เคสสำหรับการขนส่งและช่วยลูกค้าให้สามารถหาสิ่งที่ต้องการในการขนส่งได้เร็วขึ้น เนื่องจากพวกเขาให้ความสำคัญกับการออกแบบเคสสำหรับการขนส่งที่ Custom Made “บางลูกค้าต้องการการ Simulation ขั้นสูงเพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขา วิธีการนี้มักต้องการการจำลองหลายรอบ” Daou อธิบาย “ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนอาจต้องการการทดสอบการตกหรือ Drop Test ต่อเนื่องถึงห้าครั้งด้วยกัน แล้วก็ตามด้วยการทดสอบการบีบอัด, การวิเคราะห์แรงแบบ Static, การวิเคราะห์ความถี่ และการวิเคราะห์สั่นสะเทือนแบบ Random Vibration”

เขาจึงสรุปว่า:

“ด้วยเครื่องมือ Simulation กับทั้ง SOLIDWORKS และ 3DEXPERIENCE Works เรากำลังพัฒนาทีมของเราให้เชี่ยวชาญทางด้านการตรวจสอบและปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และพร้อมที่จะรับมือกับโปรเจคที่ท้าทาย ซับซ้อน และสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับเราอีกด้วย”