Blogs

เครื่องพิมพ์ UltiMaker มีด้วยกันหลายรุ่น แล้วเราจะเลือกรุ่นไหนดี? วันนี้จะมาแนะนำเครื่องพิมพ์ UltiMaker ในแต่ละรุ่นกันนะคะ ว่ารุ่นไหน เหมาะสมกับงานแบบใด บทความนี้จะช่วยให้ทุกคนที่กำลังจะตัดสินใจเลือกเครื่องพิมพ์ 3 มิติมาใช้งาน เลือกตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

UltiMaker ของเราจะมีรุ่นหลักอยู่ 4 รุ่นด้วยกัน เริ่มจากตัวใหญ่สุดเลยนั่นก็คือ S5 Pro Bundle , S5 , S3 และ 2Plus Connect นะคะ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทุกรุ่น ให้ประสิทธิภาพในการพิมพ์ชิ้นงานที่เหมือนกัน แล้วอะไรคือความแตกต่างของแต่ละรุ่นล่ะ ? ถ้าอยากรู้ ต้องไปดูกันแล้วล่ะค่า

สรุปภาพรวม

UltiMaker S5 Pro Bundle เป็นโซลูชันการผลิตที่ไม่เหมือนใคร โดยขจัดความยุ่งยากจากการพิมพ์ 3 มิติ สามารถเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย ช่วยให้วิศวกร นักออกแบบ และผู้ใช้งาน ที่มีงานยุ่ง มีเวลาจำกัด ให้มีอิสระมากขึ้นในการมุ่งเน้นการทำงานที่ดีที่สุดตลอดทั้งวัน หมายถึงว่า เราสามารถปล่อยเครื่องพิมพ์ UltiMaker ให้ Run ได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่จำเป็นต้องกำกับหรือดูแลอะไรเพิ่มเติมเลย ตรงนี้จะช่วยให้เรามีเวลาไปทำงานอย่างอื่นได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

  • เพราะเครื่องพิมพ์ 3 มิติ UltiMaker S5 Pro Bundle มี Integrated Material Station โซลูชันการจัดส่งวัสดุอัตโนมัติที่เปิดใช้งานในการผลิตตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
  • Integrated Air Manager ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือในการพิมพ์ จัดการอุณหภูมิระหว่างการพิมพ์ชิ้นงานและกรองอนุภาคละเอียดพิเศษได้มากถึง 95%
  • เหมาะสำหรับการสร้างชิ้นงานขนาดใหญ่และชิ้นงานระดับอุตสาหกรรม

UltiMaker S5 ผสมผสานการอัดขึ้นรูปคู่ การเชื่อมต่อขั้นสูง และระบบเส้นใยแบบเปิดที่มีปริมาณการสร้างจำนวนมากสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่เหมาะกับการใช้งานในองค์กรและหลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มอบคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์การพิมพ์ชิ้นงานได้ดีที่สุด

UltiMaker S3 ภายในพื้นที่ขนาดเล็กลงมาแต่มีประสิทธิภาพซึ่งเหมาะสำหรับงานระดับ Desktop ทั่วไปUltiMaker S3 มอบการอัดขึ้นรูปคู่พร้อม Composite ที่วางใจได้ และทาง UltiMaker ได้บรรจุเทคโนโลยีชั้นนำล่าสุดของตลาดไว้อย่างครบครัน ทำให้ใช้งานง่ายพอๆ กันกับประสิทธิภาพที่ทรงพลัง

UltiMaker 2+ Connect ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่ายและหน้าจอสัมผัสใหม่ UltiMaker 2+ Connect จึงเป็นก้าวแรกที่ดีและเชื่อถือได้สู่โลกแห่งการพิมพ์ 3 มิติ เพียงแกะกล่องและเชื่อมต่อส่วนประกอบสามส่วน แล้วเริ่มต้นพิมพ์ชิ้นงานได้เลย การติดตั้งที่รวดเร็วนี้ทำให้การติดตั้งเครื่องพิมพ์ 3 มิติหลายเครื่องเป็นเรื่องง่าย

สรุปโดยรวมแล้วเราสามารถตัดสินใจเลือกเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับงานของเราที่สุดโดยวิเคราะห์ได้จากวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ขอบเขตงาน หรือแม้แต่ปัจจัยทางด้านราคาที่เราสามารถกำหนดเองได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นไหน ก็สามารถพิมพ์ ชิ้นงานได้ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพทุกรุ่นเลยนะคะ จะเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คือ UltiMaker S5 Pro Bundle เหมาะสำหรับงานระดับอุตสาหกรรม UltiMaker S5 และ S3 ก็เหมาะกับงานทั่วไปที่ค่อนข้างยืดหยุ่นและมีเวลาในการจัดการชิ้นงานพิมพ์ UltiMaker 2 Plus Connect เหมาะสมกับผู้ใช้งานทั่วไป นักเรียน หรือนักศึกษาที่เพิ่งเริ่มต้นการใช้งานเพราะสามารถพิมพ์ชิ้นงานทั่วไปร่วมถึงงานอดิเรกได้แบบไร้ข้อจำกัดพร้อมกับราคาที่น่าลงทุนอีกด้วยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมของเครื่องพิมพ์ UltiMaker 

Website : https://metrosystems-des.com/3d-printers/

Email : sales-des@metrosystems.co.th

call center : 02-089-4145

Line@: Metrodes

 

บทความโดยเจนนี่สุข