เส้นวัสดุหลากหลาย ครบถ้วน เหมาะกับทุกงาน

คุณภาพงานพิมพ์สามมิติที่ดีขึ้นอยู่กับการเลือกเส้นวัสดุที่เหมาะสม เครื่องพิมพ์ Ultimaker ของเรานั้นมีความยืดหยุ่นสูงในการใช้เส้นวัสดุได้หลากหลาย คุณสามารถใช้เส้นวัสดุใด ๆ ก็ได้ที่มีขนาด 2.85 mm พร้อมทั้งสามารถ download profiles ได้ที่ Ultimaker Marketplace ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเตรียมงานพิมพ์และเพิ่มอัตราความสำเร็จในการพิมพ์ของคุณ

pla-drill-form-testing-prototype

Ultimaker PLA

Ultimaker PLA (polylactic acid) เป็นเส้นวัสดุ อเนกประสงค์ สามารถใช้งานได้หลากหลาย พิมพ์ง่าย และ มีสีให้ใช้งานได้ถึง 11 สี , ใช้สำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง และ ให้พื้นผิวชิ้นงานสวยงาม , ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายประเภท ตั้งแต่ต้นแบบที่เน้นรายละเอียด ไปจนถึง jigs และ gauges เบื้องต้นสำหรับงานผลิต

Ultimaker Nylon

Ultimaker Nylon เป็นใยสังเคราะห์ในมาตรฐาน PA6/66 , มีคุณสมบัติ การดูดซึมความชื้นต่ำ ทำให้อายุการเก็บรักษาได้ยาวนานกว่าเส้นใยไนลอนอื่น ๆ , มีความทนทานยืดหยุ่นสูง เหมาะกับ functional prototypes และ end-use parts

ULTIMAKER ABS

Ultimaker ABS (acrylonitrile butadiene styrene) เส้นวัสดุที่ออกแบบเพื่อลดอาการ warping(ชิ้นงานบิดเบี้ยวหลุดจากฐาน) และ เพิ่มการยึดเกาะของเส้นวัสดุระหว่าพิมพ์ที่สม่ำเสมอ, เหมาะสำหรับการสร้างต้นแบบที่ใช้งานได้จริง และ  end-use parts ที่ซับซ้อน

Ultimaker CPE

Ultimaker CPE (co-polyester) เส้นวัสดุที่ออกแบบมาเพื่อทนต่อสารเคมี มีความแข็งแรงเนื้อเหนียว ทนแรงกระแทกได้ดี และ ความเสถียรสูง

ULTIMAKER CPE+

Ultimaker CPE+ เส้นวัสดุที่ออกแบบมาเพื่อทนต่อสารเคมี มีความแข็งแรงเนื้อเหนียว ทนต่ออุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น และ ทนทานแรงกระแทกที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ CPE ปกติ

Ultimaker PC

Ultimaker PC (polycarbonate)  เส้นวัสดุที่มีความเหนียวแข็งแรง และ รักษารูปทรงของชิ้นงานได้ดีในสภาพอุณหภูมิสูงถึง 110 ºC , เหมาะสำหรับการพิมพ์แม่พิมพ์ , เครื่องมือ ,functional prototypes , ชิ้นส่วน short-run manufacturing.

Ultimaker PVA

Ultimaker PVA (polyvinyl alcohol) เป็นเส้นพลาสติกละลายน้ำได้ เหมาะสำหรับการพิมพ์ซัพพอร์ตเติมเต็มในช่องว่าง เพื่อสร้างชิ้นงานที่ซับซ้อน ใช้งานร่วมกับ PLA และ Nylon

pva-skeeler-skate-prototype-water-soluble-support

Ultimaker PETG

 Ultimaker PETG material มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์ที่ง่าย ความแข็งแรง ทนสารเคมี ทนต่อการสึกหรอ รวมไปถึงทนความร้อนอีกด้วย ทำให้เป็นวัสดุที่มีความเอนกประสงค์และเหมาะสมต่อการใช้งานในหลากหลายด้าน

petg_motorbike

Ultimaker Breakaway

Ultimaker breakaway เป็นซัพพอร์ทที่แกะออกได้ง่าย ทำให้ผิวงานจริงที่ติดกันมีความเรียบมากกว่าซัพพอร์ทชนิดอื่น

breakaway-tool

Advanced 3D printing materials : The choice is yours

Unlimited material choice

Make your application meet the demands of the real world by printing it with advanced polymers and composites. Any 2.85 mm filament works with Ultimaker hardware, and an expanding selection of materials with print profiles from the Ultimaker Marketplace guarantee print success every time.

The material properties your application demands

Strong, flexible, chemical resistant, flame retardant, and more. The Ultimaker Marketplace has the material properties you need. Unlock big savings for your business and outpace your competitors by printing customized manufacturing tools, functional prototypes, and end-use parts – locally and on demand.

Pre-configured print profiles for the best workflow available

We’re working with leading material manufacturers to deliver print profiles that perform. Every profile available in the Ultimaker Marketplace is tested by the manufacturer on Ultimaker hardware, so you can print right the first time – without complex configuration.

Product Materials