จัดระเบียบ Dimension ด้วยฟังก์ชันการจัดเรียงอัตโนมัติของ DraftSight !!!!

การวัดขนาดเป็นส่วนสำคัญของการเขียนแบบ เนื่องจากเป็นการระบุขนาดรูปร่างต่อผู้ผลิตและผู้ตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม เมื่อการระบุขนาดในแบบเพิ่มขึ้น การจัดเรียงในลักษณะที่ทำให้อ่านง่ายจะกลายเป็นงานที่ต้องใช้เวลามาก หากผู้เขียนแบบทำงานในลักษณะเดิม ๆวันแล้ววันเล่า มันอาจกลายเป็นงานที่น่าเบื่อได้

งานของผู้เขียนแบบไม่ได้เป็นเพียงการสร้างแบบชิ้นงานเท่านั้น แต่ยังต้องแน่ใจว่าข้อมูลที่ให้นั้นเข้าใจได้และชัดเจนเพียงพอสำหรับผู้อื่นในการสร้างชิ้นงานนั้นๆ ด้วยเหตุนี้จึงมีการกำหนดขนาดอย่างชัดเจนและสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานเฉพาะ

หลายคนใช้เวลาอันมีค่าในการจัดระเบียบและจัดเรียงขนาดภายในแบบร่าง CAD แต่ฟังก์ชันการจัดเรียงอัตโนมัติของ DraftSight สามารถช่วยให้คุณไม่เสียเวลากับสิ่งเหล่านี้ได้ ฟังก์ชันการจัดเรียงอัตโนมัติจะจัดตำแหน่งโดยอัตโนมัติซึ่งจะทำให้การวัดขนาดอยู่ในลักษณะที่เหมาะสม

เมื่อคุณระบุขนาดของแบบงานแล้ว การจัดเรียงแบบอัตโนมัติจะต้องใช้กับข้อมูลที่เชื่อมต่อกันหรือเชื่อมโยงกัน การจัดเรียงจะมีลักษณะต่างๆ ดังนี้

รูปภาพแสดงการจัดเรียงจากพื้นที่ว่างน้อยที่สุดไปยังพื้นที่มากที่สุด

คุณสามารถค้นหาฟังก์ชันการจัดเรียงข้อมูลอัตโนมัติได้ที่แท็บคำอธิบายประกอบที่สัญลักษณ์ต่อไปนี้

คุณยังสามารถปรับระยะ offset ระหว่างเส้นขนาดและชิ้นงานของขนาดที่จัดเรียงอัตโนมัติได้โดยใช้ thumbwheel ใน Dimensions palette หากคุณเป็นผู้ใช้ SOLIDWORKS คุณอาจคุ้นเคยกับ Dimension palette ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณเพิ่มข้อมูลใน Dimension และจัดเรียงได้ง่าย ซึ่งจะมีอยู่ใน Software Draftsight ด้วย เช่นกัน เพื่อช่วยงานของนักเขียนแบบ โดยการจะเพิ่มระยะ offset จะได้พบได้ในตัวเลือก Application

ฟังก์ชันการจัดเรียงอัตโนมัติของ DraftSight ช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าของวิศวกรด้วยการจัดตำแหน่งขนาดอัตโนมัติภายในชิ้นงาน แทนที่จะใช้เวลาในการจัดเรียงขนาดด้วยตนเอง วิศวกรสามารถใช้คุณลักษณะการจัดเรียงอัตโนมัติเพื่อเว้นวรรคและจัดแนวขนาดตามความต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ส่งผลให้ภาพวาดเป็นระเบียบและอ่านง่ายขึ้น ทำให้ผู้ผลิตและผู้ตรวจสอบเข้าใจขนาดและข้อกำหนดของการออกแบบได้ง่ายขึ้น

หากคุณสนใจที่จะสำรวจสิ่งนี้หรือฟังก์ชันอื่นๆ ที่นำเสนอโดย DraftSight เราขอแนะนำให้ไปที่ลิงก์ต่อไปนี้: https://www.draftsight.com/freetrial ที่นั่น คุณสามารถเข้าถึง DraftSight Premium รุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน