DraftSight เสนอวิธีแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้ CAD ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในวงการ ด้วยซอฟต์แวร์ CAD 2D และ 3D ที่มีคุณสมบัติมากมายและ Interface ที่ใช้งานได้ง่าย ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายและการใช้งานที่เข้าใจง่ายในการสร้าง แก้ไข และแชร์ไฟล์ CAD

ในปี 2023 เป็นช่วงเริ่มต้นที่ยากลำบากสำหรับผู้ใช้ CAD บางคน เมื่อผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่เจ้าหนึ่ง ได้ทำการเปลี่ยนแปลงโมเดล Licensing ในเดือนมกราคม ผู้ให้บริการได้ยกเลิกโปรโมชั่นส่วนลด 5% สำหรับการสมัครสมาชิก 3 ปี และตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2023 ลูกค้าไม่สามารถต่ออายุสมาชิกแบบ Multi-User ได้อีกต่อไป ผู้ให้บริการรายนี้กำลังเปลี่ยนโมเดล Licensing ของผู้ใช้ทั้งหมด เป็นโมเดล Named-User Licensing หรือแบบชื่อผู้ใช้ โดยยกเลิกแผนการบำรุงรักษาและการต่ออายุสมาชิกที่มีสามารถเข้าใช้งานได้แบบ Multi-User

การเปลี่ยนแปลงโมเดล CAD Licensing หมายความว่าผู้ใช้ CAD ที่เคยใช้ Network Nicense จะต้องซื้อ License สำหรับแต่ละ User แทน ซึ่งเพิ่มค่าใช้จ่ายอย่างมาก ตัวอย่างเช่น ในทีมที่มี 30 คนที่เคยใช้ Network License ต้องซื้อ Individual License  สำหรับ user 30 คน เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดของสัญญาอนุญาตผู้ใช้ (End User License Agreement : EULA) การเพิ่มค่าใช้จ่ายอย่างสูงนี้ ย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของโมเดล Licensing ที่มีตัวเลือกเสนอสำหรับธุรกิจทุกขนาดและทุกอุตสาหกรรม

ถือว่าเป็นอีกส่วนที่อธิบายเกี่ยวกับวิธีการใช้ Network Licensing ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถรวมทรัพยากรเครือข่ายของตนเพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของพนักงานที่หมุนเวียนได้ โดยใช้ทรัพยากรเหล่านี้ร่วมกัน และยังสามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Flexible Licensing Options ตัวเลือกการซื้อ License ที่ยืดหยุ่นกว่า

DraftSight เสนอทางออกสำหรับผู้ใช้ CAD ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ เราเชื่อว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะสนับสนุนคุณ โดยให้เลือก License ที่เหมาะกับวิธีการทำงานของคุณ เรามีประเภท License ที่ยืดหยุ่น ซึ่งรวมถึงตัวเลือก License แบบ Named-User, Network และ Perpetual Licensing (ซื้อขาด) เพื่อให้คุณสามารถทำงานในวิธีที่เหมาะสมกับคุณและทีมของคุณต่อไปได้

 

 

DraftSight Enterprise และ Enterprise Plus นำเสนอตัวเลือกในการใช้งานแบบเครือข่ายสำหรับผู้ใช้ CAD ที่ต้องการความยืดหยุ่นในการรวมทรัพยากรในการใช้งานของพนักงานหมุนเวียน โดย DraftSight Enterprise จะรวมคุณสมบัติทั้งหมดของ DraftSight Professional พร้อมด้วยการใช้งานแบบเครือข่ายและการสนับสนุนเทคนิคที่ครบวงจร ในขณะที่ DraftSight Enterprise Plus ยังรวมคุณสมบัติขั้นสูงใน DraftSight Premium ด้วย

การเปลี่ยนมาใช้ DraftSight นั้นเป็นเรื่องง่ายมาก ด้วย interface ที่ใช้งานง่ายที่มีลักษณะเดียวกับซอฟต์แวร์ CAD อื่น ๆ ทำให้รู้สึกคุ้นเคยในการใช้งาน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่าพวกเขาสามารถทำงานได้อย่างประสิทธิภาพเหมือนเดิมในเวลาไม่ถึงวัน โดยมี LISP routines, layer state files, และ Sheet Set Manager files ที่ช่วยทำงานได้ตามที่คาดหวัง มีเครื่องมือในการติดตั้งที่ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งสำหรับผู้ใช้งานทั้งหมด

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : https://blog.draftsight.com/2023/02/02/draftsight-offers-a-solution-to-cad-users-impacted-by-changes/
แหล่งที่มา : blog.draftsight.com

————————————————————————————————————————-

CAD มืออาชีพ ซื้อขาดใช้ได้หลายเครื่อง
สนใจโปรแกรมเขียนแบบ 2D หรือ 3D DraftSight

ติดต่อเราได้ทันที : 02-0894145
Line : @metrodes
Email : sales-des@metrosystems.com